1. Không đeo kính áp tròng

7 điều không nên làm khi đi máy bay - Ảnh 1.

Không khí khô bên trong máy bay có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Đó là lý do tại sao bạn nên đeo kính cận hoặc kính giãn tròng nếu bạn có một chuyến bay dài.

điềukhngnnlmkhiđ

Và tuyệt đối không nên đeo kính áp tròng, nó sẽ làm bạn khó chịu mắt suốt chuyến bay. Bạn cũng sẽ cần thuốc nhỏ mắt để đảm bảo đủ độ ẩm cho mắt.

điềukhngnnlmkhiđ

2. Chuẩn bị thuốc khi bị nghẹt mũi

Ngạt mũi gây thêm áp lực cho tai và có thể dẫn đến chấn thương. Tất nhiên, không ai yêu cầu bạn ở nhà vì bạn bị cảm nhưng trong những trường hợp như vậy, bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng một số thuốc để sử dụng trước khi cất cánh và hạ cánh để tránh trường hợp rủi ro.

điềukhngnnlmkhiđ

3. Đừng ngồi bất động

Trong chuyến bay, tuần hoàn máu của bạn chậm hơn và việc ngồi không vận động sẽ làm tăng nguy cơ hình thành huyết khối. Thực hiện theo một số quy tắc đơn giản để tránh điều này:

điềukhngnnlmkhiđ

Đứng dậy và đi một đoạn ngắn quanh cabin.

điềukhngnnlmkhiđ

Mặc quần áo thoải mái, không hạn chế chuyển động của bạn.

điềukhngnnlmkhiđ

Thỉnh thoảng, hãy tập thể dục. Chỉ cần nhấc ngón chân và gót chân lên xuống là đủ.

điềukhngnnlmkhiđ

4. Đừng chạm vào các vật thể xung quanh nếu không có lý do

Máy bay là "quê hương" của vô số vi khuẩn. Những hành khách cũ có thể để bất cứ thứ gì trong túi ghế sau và trên bàn khay. Việc vệ sinh không diễn ra sau mỗi chuyến bay, vì vậy tất cả vi khuẩn có thể di chuyển sang tay bạn. Không chạm vào bất cứ thứ gì quá mức và mang theo khăn tẩm cồn bên mình.

điềukhngnnlmkhiđ

5. Đừng sử dụng các thiết bị điện tử

Đừng cố đăng ảnh khi bạn đang ở trên không. Nó quá nguy hiểm! Như bạn đã biết, cất cánh và hạ cánh là giai đoạn khó khăn nhất của chuyến bay. Tín hiệu của thiết bị của bạn có thể gây nhiễu sóng vô tuyến và hệ thống định vị, đồng thời phi công có thể không nghe thấy thông tin do người điều khiển giao thông truyền đi.

điềukhngnnlmkhiđ

Hãy nhớ rằng khi điện thoại thông minh khóa màn hình và bạn không sử dụng, nó vẫn đang tìm kiếm mạng và tần số của nó có thể trùng lặp với tần suất của các thiết bị trên máy bay.

điềukhngnnlmkhiđ

6. Hạn chế sử dụng tai nghe của máy bay

7 điều không nên làm khi đi máy bay - Ảnh 2.

Tai nghe bạn được tặng trên máy bay không phải là mới, mặc dù thực tế là chúng luôn được đựng trong một chiếc túi nhựa nhỏ.

điềukhngnnlmkhiđ

Giữa các chuyến bay, tai nghe đã qua sử dụng được làm sạch và đóng gói lại. Nhưng thật khó để vệ sinh tai nghe đúng cách. Ngay cả sau khi được vệ sinh, chúng không được an toàn và sạch sẽ như mới. Vì vậy, tốt hơn hết là sử dụng tai nghe của riêng bạn.

điềukhngnnlmkhiđ

7. Không nên đi chân đất

Bạn có thể muốn bỏ giày trong một chuyến bay dài để cảm thấy thoải mái, nhưng đây chắc chắn không phải là một ý kiến ​​hay. Không chỉ mất vệ sinh mà còn có khả năng tự lây lan vi trùng. Hơn nữa đây còn là hành động rất thô lỗ.

điềukhngnnlmkhiđ

Theo Brightside

điềukhngnnlmkhiđ